Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Posted by jinson on 01:03 No comments


MÓN ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG TẠI NGHỆ AN

Các bạn chắc hẳn đã biết hương vị thật hấp dẫn của thịt quay đặc biệt sự quyến rũ của món ăn đó mỗi khi chiều bạn đi làm về. Và thật tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể tự làm để phục vụ gia đình thân yêu của mình. Sau đây tôi xin giới thiệu cho các bạn công thức làm món thịt quay ngon như món thịt quay ở Nghệ An.

CÁC LÀM THỊT HEO QUAY

Các nguyên liệu cần thiết:
  • Thịt ba chỉ : chúng ta nên mua loại thịt có nạc và mỡ bằng nhau, tất nhiên phải để nguyên phần bì lợn nhé.

  • Gói ngũ vị hương
  • Giấm
  • Rượu trắng
  • Củ tỏi khô
  • Đường, muối, hạt tiêu.
Bước 1: Chế biến gia vị ướp
  • Tỏi bào thật nhỏ sau đó cho vào bát tô;
  • Cho thêm muối, đường, hạt tiêu , ngũ vị hương, rượu trắng trộn đều lên. Chúng ta lưu ý số lượng gia vị sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu thịt cần quay nhé. Vì vậy các bạn ước lượng cho phù hợp;
  • Nếu miếng thị lợn chúng ta khoảng 300g thì cho 1/2 gói ngũ vị hương,1 củ tỏi (bào nhuyễn),10ml rượu trắng, 10ml giấm. Nếu miếng thịt định quay to hơn thì các bạn cho thêm nguyên liệu theo tỉ lệ trên.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu thịt lợn
Miếng thị khi mua về chúng ta rửa sạch, cạo cho bì lợn hoàn toàn sạch lông. Sau đó cho vào nồi luộc sơ. Chú ý cho phần bì xuống phía dưới đáy nồi. Luộc cho đến khi thịt hơn săn lại thì vớt ra và bỏ vào bát nước đá.

Sau đó cho miếng thịt ra rổ và để ráo nước. Dùng giấy thấm dầu lau thật khô và lấy một chiếc dĩa đâm đều lên phần bì lợn để khi nướng bì lợn sẽ nở xốp, giòn và ngon hơn. Lật phần thịt lên trên, dùng dao nhỏ khía đều để thịt được chín vàng đều.
Bước 3: Quay thịt heo.
Chúng ta cho gia vị đã chế biến ở bước 1, ướp đều lên trên mặt miếng thịt lợn.
Sau đó đem ngâm phần bì lợn trong dấm khoảng 2-3 phút. Đây chính là cách làm thịt heo quay giòn tại nhà, mềm và đậm đà nhất.
Sau đó xát muối hạt to lên bề mặt bì lợn. và để như vậy trong khoảng 4-6 tiếng (nếu để qua đêm được thì tốt). Nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi ướp xong chúng ta xếp thịt ướp và vào vỉ và quay đều cho tới khi phần bì lợn vàng ươm, thì tiếp tục quét thêm một lượt giấm nữa. Sau đó lại quay sao cho phần thịt quay vừa ý là được.
Cách làm thịt heo quay Giao Hiền khi làm ở nhà khó nhất là sao cho bì lợn giòn, phần thịt mềm đầy đủ hương vị. Chín vì vậy lúc quay chúng ta nên quay thật đều. Nếu nhà có lò nướng thì các bạn có thể bật lò khoảng 400F, nướng khoảng 20 phút sau đó lấy ra quét giấm sau đó tăng nhiệt độ, nướng thêm khoảng 20 phút là được.

Chúc các bạn thành công!


THỊT QUAY GIAO HIỀN
Vị ngon trên từng thớ thịt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét